Bạn có thể có đơn hàng ngay cả khi Website vừa mới làm xong
Bạn có thể có đơn hàng ngay cả khi Website vừa mới làm xong

Bạn có thể có đơn hàng ngay cả khi Website vừa mới làm xong! Hãy tin tôi, trong bài viết này, bạn sẽ có được những chiến lược rõ ràng và cụ thể để có được đơn hàng ngay cả khi Website vừa mới làm xong.

Có nhiều bạn KHÔNG TIN Bạn có thể CÓ ĐƠN HÀNG ngay cả khi WEBSITE VỪA MỚI LÀM XONG!

Bởi vì chúng ta ai cũng biết rằng web mới làm xong thì làm gì có ai biết đâu mà nói tới việc người ta vào để mua hàng!

Để có những kết quả cơ bản gọi là "xuất hiện trên kết quả tìm kiếm trên Google" trong việc SEO thì cũng mất thời gian ít nhất từ 3 - 6 tháng.

Với những từ khoá thuộc dạng "hơi căng căng" thì cũng phải cả năm trời mới lên TOP kia mà!

Yes! Đúng như vậy, Website để có được những đơn hàng đầu tiên đòi hỏi ta phải biết chăm sóc, làm SEO, ... các thứ.

Có một điều BÍ MẬT, là nếu bạn nhận ra từ khoá này, thì bạn sẽ sớm có được khách hàng hơn!

Bí mật đó là gì?

Bạn có thể có đơn hàng ngay cả khi Website vừa mới làm xong

Cho ETI.VN hỏi bạn một câu hỏi nhé!

Mục đích khi chúng ta chăm sóc website, SEO website, ... có phải kết quả cuối cùng là muốn những người Khách hàng tiềm năng tìm thấy ta hay không?

TRAFFIC

Traffic - Đó chính là Lượt người truy cập vào website của bạn, giống như số lượt người bước vào cửa hàng của bạn vậy đó!

Vậy thì chúng ta cần tìm cách để tăng số lượt truy cập vào website của chúng ta. Càng có nhiều khách hàng tiềm năng truy cập vào webssite của chúng ta thì cơ hội để ta có được đơn hàng càng cao.

Chiến lược để NGAY LẬP TỨC có TRAFFIC

Một trong những chiến lược để ngay lập tức có được lượt truy cập vào trang web của bạn đó chính là: Chạy quảng cáo (thay vì đợi ít nhất 3 tháng trong chiến lược SEO thì bây giờ ta bỏ tiền ra để chạy quảng cáo). 

Một trong những chiến dịch quảng cáo bạn có thể thử là:

 - Quảng cáo Google (Google tìm kiếm và Google hiển thị)

 - Quảng cáo gia tăng lượt nhấp vào website trên Facebook (Facebook Ads)

 - Quảng cáo video với Youtube (Mỗi khi bạn xem video thì có đoạn quảng cáo chèn ngang - chính là loại quảng cáo này)

 - Quảng cáo video với Tiktok (Khi người ta đang xem TikTok thì sẽ xuất hiện quảng cáo, bấm vào quảng cáo thì sẽ vào trang web của bạn.

Hãy đảm bảo là bạn chạy các chiến dịch quảng cáo tiếp cận đúng chân dung khách hàng tiềm năng của bạn nhé! Không là tốn tiền vô ích đó!

Bạn có thể xem thêm 9 cách để tăng traffic cho website của bạn tức thì để biết cách tăng aooa lượt truy cập vào website của bạn.

Những thứ cần có trên website của bạn

Bạn cần thiết lập một số thứ để website của bạn tạo ra được sự chuyển đổi cao hơn. Nghĩa là khi ai đó vào website rồi, bây giờ tới việc ta làm gì để họ tin tưởng và gọi diện thoại, hoặc chat với chúng ta.

 - Hãy thể hiện đầy đủ thông tin công ty của bạn: Tên, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế, hình ảnh văn phòng, hình ảnh nhân viên.

 - Website của bạn cần phải có đầy đủ thông tin, hình ảnh, video sản phẩm. Tốt nhất nên có hình ảnh, video phản hồi của khách hàng, điều này làm cho người đọc tin tưởng hơn.

 - Bạn cần thể hiện rõ ràng số điện thoại của bạn, zalo của bạn để khách hàng dễ liên hệ, nếu trên website có các form thu thập thông tin, thì bạn cần làm sao cho khách hàng tiềm năng của bạn dễ dàng điền vào form, bạn cũng cần phải kiểm tra form thường xuyên xem có ai điền vào không, nếu có thì phải liên lạc lại ngay kẻo "nguội".

 - Tích hợp ô chat: Rất quan trọng! Bạn thấy ô chat ở góc bên phải của ETI.VN chứ? Tích hợp ô chat giúp khách hàng trao đổi ngay lập tức với bạn, bạn cũng sẽ phản hồi và tư vấn, chốt đơn lại với khách hàng ngay lập tức. 

Bạn có thể đọc thêm bài viết này Những điều cần làm sau khi thiết kế website để setup kỹ càng những thứ mà bạn còn thiếu.

Công thức BÍ MẬT tặng thêm dành cho bạn

 

Một công thức có lẽ hữu ích dành cho bạn:

SỐ ĐƠN HÀNG = SỐ LƯỢT TRUY CẬP * TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI

Vì vậy, có 2 việc bạn cần phải làm chính là:

 - Gia tăng lượt truy cập

 - Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

Ví dụ, Bạn đang có:

Số lượt truy cập một tháng là: 10.000 lượt , tỷ lệ chuyển đổi là 5% thì số đơn bạn có chính là:

SỐ ĐƠN HÀNG = SỐ LƯỢT TRUY CẬP * TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI = 10.000 * 5% = 500 đơn hàng. Bạn có thấy tuyệt vời không?

Bây giờ chúng ta thử tăng mỗi thứ lên 5% thôi thì số lượng đơn hàng là bao nhiêu nhé!

Số lượt truy cập sau khi tăng 5%: 10500 lượt truy cập.

Tỷ lệ chuyển đổi tăng thêm 5% nữa là thành 10%.

Thì bây giờ ta có: 

SỐ ĐƠN HÀNG = SỐ LƯỢT TRUY CẬP * TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI = 10500 * 10% = 1050 đơn.

Đương nhiên là để tăng những con số này là cả một quá trình: những chiến lược, sự thấu hiểu khách hàng, đo lường, và cả những lần mất tiền để thử nghiệm nữa.

Landing Page - Công cụ chốt đơn tuyệt vời!

Nếu bạn đang bán những sản phẩm cụ thể, và thời điểm này bạn muốn tập trung marketing và bán sản phẩm đó thì Landing Page chính là thứ bạn nên áp dụng.

Nếu website của bạn chưa có Landing Page, hãy liên lạc với nhà thiết kế website của bạn và đặt họ làm. Hoặc có một cách khác là hãy viết bài viết theo các cấu trúc nội dung của một Landing Page. Việc này sẽ giúp chuyển đổi khách hàng quan tâm mua hàng cao hơn.

Tổng kết

Nếu bạn đọc tới đây rồi thì ETI.VN tin chắc bạn đã biết cách để website của mình có đơn hàng ngay cả khi mới làm xong rồi. Từ khoá chính là Traffic + Content hấp dẫn.

Chúc bạn thành công!


Đăng ngày 14/06/2021 bởi ETI Team | Lượt xem: 137

02747775999