Dịch vụ đăng ký website với bộ công thương nhanh chóng tiết kiệm
Dịch vụ đăng ký website với bộ công thương nhanh chóng tiết kiệm

Thông báo, Đăng ký website với Bộ Công Thương là việc bắt buộc bạn cần phải làm khi vừa hoàn tất việc thiết kế website. Hãy xem bài viết này và hoàn thành việc Đăng ký website với Bộ công thương để tránh bị mất tiền phạt bạn nhé!

Tại sao phải thông báo, đăng ký website với Bộ Công thương?

Tuân thủ theo quy định của pháp luật

Có nhiều bạn thắc mắc tại sao phải đăng ký website với bộ công thương thì đây là lý do: Tại Điều 27 Nghị định 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013 quy định:

Điều 27. Trách nhiệm của thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website thương mại điện tử bán hàng: 1. Thông báo với Bộ Công Thương về việc thiết lập website thương mại điện tử bán hàng theo quy định tại Mục 1 Chương IV Nghị định này.

Do đó, việc việc Thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương đã được luật quy định và bạn cần phải thực hiện theo nếu không muốn bị mất tiền phạt và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên website.

Tạo niềm tin với khách hàng và đối tác

Khi Thông báo, Đăng ký website với Bộ Công Thương nghĩa là website của bạn đã được Bộ công thương xác nhận mức độ tin cậy của thông tin doanh nghiệp (Tên doanh nghiệp, Địa chỉ doanh nghiệp, Giấy phép kinh doanh, Thông tin liên hệ), Thông tin cá nhân của người bán hàng trên trang web (Họ tên, Địa chỉ, Thông tin liên hệ, CMND) cùng cách quy định và chính sách trên trang web.

Điều này giúp khách hàng yên tâm khi giao dịch, mua sắm hàng hoá trên trang web của bạn.

Xây dựng uy tín, thương hiệu

Khi Thông báo, Đăng ký website với Bộ Công cho thấy bạn đang quan tâm đến “doanh nghiệp online” của bạn, và bạn đang hiểu rõ và tuân thủ những quy định của pháp luật về việc kinh doanh trên website. Điều này giúp bạn xây dựng được uy tín, thương hiệu trên môi trường internet.

Website nào phải thông báo, đăng ký Bộ Công Thương?

Bạn thắc mắc những website nào cần đăng ký bộ công thương và những website nào cần thông báo bộ công thương thì hãy đọc tiếp dưới đây.

Website nào phải Thông báo với Bộ Công Thương?

Những loại hình website được liệt kê dưới đây cần thông báo với Bộ Công Thương:

Website TMĐT có giao dịch bán hàng:  Những website do tổ chức, cá nhân tạo ra để bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

Hiểu một cách đơn giản, những website có giao dịch mua bán trực tuyến, trên website có chức năng giỏ hàng, có trang đặt hàng, trang thanh toán... thì đều cần Thông báo với Bộ Công Thương.

Thông báo website với bộ công thương

Ví dụ: Website của Thế Giới Di Động - (thegioididong.com)

Website TMĐT có hoạt động xúc tiến thương mại như: quảng cáo, trưng bày, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, giới thiệu công ty,.. Những website này có chức năng để phục vụ một phần quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa nên cần Thông báo với Bộ Công Thương trước khi hoạt động.

Ví dụ: Website giới thiệu sản phẩm của hãng Xúc xích Ông Già Ika -(onggiaika.com)

Phần mềm ứng dụng bán hàng trên các thiết bị di động: là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động do thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

Ví dụ: Ứng dụng xem phim trên di động của Netflix - (netflix.com)

Website nào phải Đăng ký với Bộ Công Thương?

Các loại hình website dưới đây cần Đăng ký với Bộ Công Thương:

Sàn giao dịch thương mại điện tử: là những website cho phép các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức không phải chủ website có thể đăng tin rao vặt, trao đổi mua bán hoặc được phép tạo gian hàng mua bán trực tuyến trên kênh website đó.

Ví dụ: tiki.vn, shoppe.vn, lazada.com, chotot.com,...

Website đấu giá trực tuyến:  là website thương mại điện tử cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa/sản phẩm của mình trên đó.

Ví dụ: hotdeal.vn, ebay.vn, chodaugia.com.vn,...

Đăng ký website với bộ công thương

Website khuyến mại trực tuyến: là website do thương nhân, cá nhân, tổ chức thiết lập để thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của mình

Ví dụ: hotdeal.vn, muachung.vn,...

Nếu không đăng ký website với Bộ Công Thương thì có bị phạt không?

Việc không thông báo/đăng ký website thương mại điện tử với Bộ Công Thương là vi phạm pháp luật. Các cá nhân, tổ chức, thương nhân còn phân vân việc có nên đăng ký website với bộ công thương hay không và trì hoãn trong công tác thông báo/đăng ký sẽ bị phạt hành chính theo mức phạt như sau:

Website thương mại điện tử thực hiện giao dịch bán hàng mà không thông báo hoặc đăng ký với cơ quan quản lý có thẩm quyền: Phạt từ 10 - 20 triệu đồng.

Lập website thương mại điện tử mà không xác nhận đăng ký theo quy định: Phạt từ 20 - 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trên trang web chính thức của Bộ Công Thương có công bố danh sách những website chưa đăng ký hoặc thông báo với cơ quan quản lý có thẩm quyền. Cũng như danh sách những website có hành vi lừa đảo, website vi phạm pháp luật... Theo dõi danh sách tại đây: http://online.gov.vn/WebsiteBlackListView.aspx

Đừng suy nghĩ “có phải đăng ký website với Bộ Công Thương” hay không mà hãy làm ngay bạn nhé!

Dịch vụ Đăng ký website với Bộ Công Thương

Mặc dù việc Thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương là miễn phí và bạn hoàn toàn có thể tự chủ động làm điều đó. Nhưng nếu bạn là người không có thời gian, hoặc không muốn “loay hoay” với những thủ tục, … thì hãy để ETI.VN làm điều đó thay cho bạn.

Hãy sử dụng dịch vụ đăng ký web với bộ công thương tại ETI.VN. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chính xác Bạn sẽ cần thông báo hay đăng ký sau khi chúng tôi xem qua website của bạn, gợi ý cho bạn những loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị để quá trình làm việc được diễn ra nhanh chóng và thành công.

Chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian để bạn có thể hoàn thành các mục tiêu của bạn!

Còn nếu bạn muốn tự làm thì có thể xem qua bài viết “Cách đăng ký website với Bộ Công Thương”, ETI.VN cũng đã có hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bộ công thương cho website, bạn hãy xem qua nhé.

Xem thêm: Cách đăng ký thông báo website với Bộ Công Thương

Thủ tục Thông báo, Đăng ký website với Bộ Công Thương

Cách đăng ký trang web với bộ công thương nhanh nhất và tỷ lệ thành công cao nhất đó chính là việc bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ngay từ ban đầu.

Hồ sơ đăng ký website thương mại điện tử mà bạn cần chuẩn bị bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy phép đầu tư Quyết định thành lập (đối với doanh nghiệp, tổ chức); Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh cá thể (đối với cá nhân)...

Cung cấp thông tin của doanh nghiệp để hiển thị trên website (thường được đặt ở phần chân trang): Tên công ty, Mã số thuế, Địa chỉ, SĐT,...

Nơi thông báo: Thông báo trực tuyến trên trang web Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử Bộ Công Thương http://online.gov.vn/

Nơi đăng ký: Chính chủ website khi đăng ký cần bổ sung giấy tờ cần thiết tại Cục TMĐT và CNTT – Bộ Công thương, địa chỉ 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được xác nhận.

Quy trình Thông báo, Đăng ký website với Bộ Công Thương

Để có thể Thông báo, Đăng ký website với Bộ công thương, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Liên lạc với ETI.VN để chúng tôi có thể tư vấn hình thức Thông báo hay Đăng ký website với Bộ công thương.
  • Bước 2: Chuẩn bị Hồ sơ, tài liệu theo hướng dẫn của ETI.VN
  • Bước 3: ETI.VN sẽ tiến hành Nộp hồ sơ lên Bộ công thương
  • Bước 4: Đợi kết quả và cập nhật hồ sơ liên quan nếu có
  • Bước 5: Bàn giao Tài khoản và Tích hợp Logo vào website khi Đăng ký thành công.

Chi phí đăng ký web với Bộ Công Thương là bao nhiêu?

Chi phí thông Thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương và Chi phí đăng ký website với Bộ Công Thương hiện tại là miễn phí. Doanh nghiệp, cá nhân có thể đăng ký trực tuyến thông qua website http://online.gov.vn/ của Bộ Công Thương (Hãy xem lại bài Cách đăng ký web với bộ công thương để tự bạn làm nếu muốn)

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ, THÔNG BÁO WEBSITE / ỨNG DỤNG TMĐT

Trong trường hợp bạn đã xem qua các bài viết Cách thông báo website với Bộ Công Thương  nhưng không thành công hoặc bạn không có thời gian thì có thể sử dụng dịch vụ Thông báo, đăng ký hộ của ETI.VN, Dịch vụ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh gặp phải những phát sinh ngoài ý muốn với chi phí cực kỳ hợp lý.

Thời gian đăng ký web với Bộ Công Thương trong bao lâu?

Thời gian Thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương thông thường sẽ từ 1 - 3 tuần làm việc. Thời gian hoàn tất nhanh hay chậm phụ thuộc vào từng website và người đăng ký có cung cấp đầy đủ thông tin, hồ sơ giấy tờ nhanh chóng hay không.

Qúa trình này còn phụ thuộc vào thời gian duyệt hồ sơ của Bộ công thương.

Làm sao để có logo của Bộ Công Thương xuất hiện trên website?

Logo xác nhận của Bộ Công Thương và đường liên kết sẽ được gửi tới chủ doanh nghiệp, cá nhân sau khi Thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương thành công. Logo này là minh chứng cho việc website thương mại điện tử của bạn đã được xác minh, bảo vệ theo Pháp luật, tránh các trang web giả mạo khác.

Logo sẽ có 2 loại màu sắc khác nhau là logo đã thông báo bộ công thương mà xanh dương và logo đã thông báo bộ công thương màu đỏ. Logo đăng ký bộ công thương màu xanh là trạng thái website đã được Thông báo với Bộ công thương, còn Logo màu đỏ là Đăng ký với bộ công thương.

Để đặt logo của Bộ Công Thương lên trang web của mình (thường đặt trong phần chân trang - đã đăng ký bộ công thương), bạn có thể nhờ sự trợ giúp của bộ phận thiết kế website để họ chèn code vào trong giao diện.

Khi bạn sử dụng dịch vụ đăng ký/thông báo trang web với Bộ công thương của ETI. Chúng tôi sẽ xử lý phần này giúp bạn.


Đăng ngày 04/02/2022 bởi ETI Team | Lượt xem: 3011

0383735400