Tại sao doanh nghiệp không hiển thị trên google map mặc dù đã xác minh
Tại sao doanh nghiệp không hiển thị trên google map mặc dù đã xác minh

Để tạo thông tin doanh nghiệp được hiển thị trên Maps hay các công cụ tìm kiếm và các sản phẩm khác của google đều đòi hỏi bạn phải thực hiện thông qua mục tạo danh sách Google doanh nghiệp của tôi.

Sau khi mà bạn đã tạo được danh sách sẽ có thêm một vài lý do phổ biến đến bạn không thể nhìn thấy được doanh nghiệp của mình trên Maps hoặc trên công cụ tìm kiếm. 

Những lý do dẫn tới việc doanh nghiệp không hiển thị trên google map

Doanh nghiệp của bạn có thể chưa được xác minh.

Nếu như trong quá trình điền thông tin doanh nghiệp trên google maps mà bạn không cung cấp đầy đủ được thông tin cũng như không đủ điều kiện để xuất hiện trên Google thì sẽ khiến bạn gặp phải vấn đề này. Chỉ cho tới khi bạn xác minh doanh nghiệp của mình bằng cách thêm hoặc xác nhận được quyền sở hữu danh sách doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: 7 cách đơn giản để Xác Minh Google Maps năm 2021

Doanh nghiệp của bạn được xuất hiện trên Google maps nhưng không phải lúc nào cũng hiện lên trong kết quả tìm kiếm.

Vấn đề này có thể là do vị trí thông tin của doanh nghiệp bạn nằm trong kết quả tìm kiếm bị thay đổi.

Giải pháp: Bạn cần phải duy trì thông tin doanh nghiệp của mình một cách chính xác, toàn diện và cập nhập thông tin một cách hiệu quả nhất để đảm bảo cho việc xếp hàng tốt nhất có thể.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về các xếp hạng và kết quả tìm kiếm hoặc cách google sử dụng thông tin của doanh nghiệp như thế nào.

Xem thêm: 11 điều bạn cần làm để Địa điểm Google Maps lên TOP Google

Thêm hoặc chỉnh sửa thông tin doanh nghiệp của bạn khiến cho doanh nghiệp không hiển thị trên google map.

Thông qua kết quả tìm kiếm của Google đều được dựa vào thuật toán có tính đến một loạt các yếu tố khác. Nên bạn có thể thay đổi thông tin của doanh nghiệp mình. Từ đó sẽ làm thay đổi sự cân bằng đó. Và những thông tin bạn thay đổi đó có thể cần tới tận 3 ngày để xuất hiện trở lại. Nên bạn đừng quá lo lắng nhé. 

Bạn vẫn thấy được doanh nghiệp của mình sau khi chỉnh sửa bằng cách tìm kiếm doanh nghiệp của mình trên Google Maps theo tên.

Thông tin doanh nghiệp không tuân thủ đúng nguyên tắc của Google Maps

Thực hiện theo nguyên tắc của Google Maps sẽ giúp bạn tránh được những sự cố này xảy ra, bao gồm cả việc bạn thay đổi thông tin doanh nghiệp hoặc trong một số trường hợp khác. Điều này sẽ hạn chế được vấn đề xóa bỏ thông tin doanh nghiệp khỏi Google.

Trường hợp doanh nghiệp bạn vi phạm những nguyên tắc này thì đầu tiên bạn sẽ nhận được một thông báo trên trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi. Đây là thông báo gửi tới bạn và muốn cho bạn biết rằng thông tin doanh nghiệp của bạn đã bị vô hiệu hóa hoặc tạm ngưng.

Trường hợp bạn đã chắc chắn rằng doanh nghiệp của mình đã tuân thủ theo những nguyên tắc của Google Maps thì hãy liên hệ trực tiếp với Google để họ kiểm tra lại và giúp đưa thông tin doanh nghiệp của bạn trở lại trực tuyến.​ 

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp các bạn, các doanh nghiệp hiều được vấn đề “tại sao doanh nghiệp không hiển thị trên google map”. Bạn có thể dựa vào những lý do mà chúng tôi kể trên để khắc phục lại vấn đề mà bạn đang gặp phải trên google maps.

Xem thêm: Checklist SEO Địa điểm Google Maps bạn cần biết để SEO lên TOP Google


Đăng ngày 13/05/2021 bởi ETI Team | Lượt xem: 1735

0383735400