Mô hình kinh doanh mùa dịch
Mô hình kinh doanh mùa dịch

Có thể nói, bán hàng online đang là lựa chọn của 99% những người bán hàng trong thời điểm dịch bệnh. Dịch Covid bùng phát, khiến toàn dân được khuyên nên ở nhà. Vì vậy, hình thức kinh doanh online tại nhà nở rộ. Tuy nhiên, nên kinh doanh online mặt hàng gì là tốt nhất? Bởi người dân hạn chế ra ngoài thì từ hàng tiêu dùng thiết yếu như thực phẩm, đồ ăn uống đến đồ gia dụng có thể cũng phải mua online. Việc áp dụng cách kinh doanh online đúng sẽ giúp người bán hàng online vẫn tìm thấy cơ hội trong mùa dịch Covid.

Việc tìm ý tưởng kinh doanh online và xác định được bán online mặt hàng gì rất quan trọng, đặc biệt là trong mùa dịch Covid. Bởi nó quyết định đến việc thành công hay thất bại. Không phải cứ “cắm đầu, cắm cổ” lao vào kinh doanh là có thể thành công. Những ý tưởng kinh doanh online độc đáo thường là những điều vượt ra khỏi lối mòn và xu thế thông thường, một khi đã mang tính độc đáo, những ý tưởng thường có vẻ điên rồ và khó có thể thực hiện.

Tuy nhiên, trong tình hình hiện nay, khi mà các hình thức kinh doanh truyền thống thường gặp phải nhiều vấn đề như chi phí, mặt bằng, doanh thu, dịch vụ khách hàng… thì cũng là lúc các ý tưởng kinh doanh online độc đáo lên ngôi. Với sự khác biệt của mình và tận dụng tối đa nguồn tài nguyên internet, bán hàng online đã gặt hái được nhiều thành công và giúp các bạn trẻ có được ít nhiều nguồn doanh thu trang trải cho cuộc sống sinh viên của mình. Trong vài năm trở lại đây, các kênh bán hàng online đang trở thành một thế mạnh cho những bạn trẻ yêu thích kinh doanh với số vốn nhỏ.

Cách kinh doanh online khẩu trang, gel sát khuẩn

Có thể thấy nhu cầu về khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn là những mặt hàng hot nhất trong những ngày vừa qua. Những người bán hàng online không bỏ lỡ xu thế này. Bởi đây cũng là mặt hàng được tìm kiếm nhiều và có lượt mua trên các sàn thương mại điện tử rất nhiều nhất là khẩu trang và nước rửa tay khô, máy đo nhiệt độ, găng tay, kính mắt.

Đây là những sản phẩm không thể thiếu cho mỗi người để bảo vệ bản thân trong mùa dịch Covid-19. Cùng với đó, nguồn hàng hạn chế cùng với nhu cầu tăng vọt khiến mặt hàng này trở lên hot hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, đây là loại sản phẩm có yêu cầu cao về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ. Nhất là trong thời điểm toàn dân phòng dịch Covid. Hãy là những nhà bán hàng online thông thái bằng cách kinh doanh các sản phẩm chất lượng đảm bảo và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đồ ăn vặt, mặt hàng online vốn nhỏ lời cao

Nhắc đến những mặt hàng online bán chạy, có lẽ không có gì địch nổi các món ăn vặt. Từ học sinh, sinh viên, cho đến nhân viên văn phòng, ai ai cũng thèm ăn vặt, và xu thế gọi đồ ăn online ngày càng phổ biến, nên chẳng bàn cãi khi xếp đồ ăn vặt vào mặt hàng kinh doanh online hot hiện nay.

Lợi ích đầu tiên của việc bán đồ ăn vặt online đó là sẽ không cần bỏ ra chi phí lớn để thuê cửa hàng hay nhân công. Ngược lại, chỉ trong một thời gian ngắn bằng việc giới thiệu và quảng bá trên mạng, kết hợp bán đa kênh trên mạng xã hội (Facebook, Zalo), bán trên các trang gọi món trực tuyến như Foody, Lozi… sẽ có thể thu hồi vốn nhanh chóng.

Nếu chưa biết bán gì tại nhà thì đồ ăn vặt sẽ là lựa chọn tốt nhất. Đặc biệt vào mùa đông nên đưa các món ăn nóng hổi, hấp dẫn vào thực đơn bán thì sẽ rất đắt hàng bởi khách hàng thực sự ngại ra ngoài vào trời lạnh để mua đồ ăn vặt, nên đa số khách hàng đặt online rất nhiều. Đây đều là những bước đi phù hợp và sáng tạo của các doanh nghiệp để ứng phó với bài toán tiết giảm chi phí, duy trì doanh thu và thậm chí vẫn có thể tăng trưởng trong đại dịch.

                                       Cẩm Tiên

Một số bài viết để bạn tham khảo thêm

Nếu bạn cần tham khảo thêm, hãy xem những bài viết dưới đây bạn nhé.

44 Ý Tưởng Kinh Doanh Online Dễ Dàng Bạn Có Thể Bắt Đầu Ngay

Mẫu kế hoạch từng bước Ý tưởng kinh doanh online gia sư trực tuyến

Ý tưởng kinh doanh Dịch vụ vệ sinh tại nhà, theo giờ, công nghiệp

Ý tưởng kinh kinh doanh ngành thiết bị y tế hiệu quả

Ý tưởng Kinh doanh đồ ăn online

Ý tưởng kinh doanh quần áo online

TOP 10 ý tưởng kinh doanh online mùa dịch Covid năm 2021


Đăng ngày 17/06/2021 bởi Cẩm Tiên | Lượt xem: 537

0383735400