Ứng dụng VNEID là gì? Hướng dẫn tải VNEID và sử dụng dễ dàng
Ứng dụng VNEID là gì? Hướng dẫn tải VNEID và sử dụng dễ dàng

Bằng việc tải VNEID Bộ Công an và nhận mã QR Code, người dân sẽ dễ dàng khai báo di chuyển nội địa để qua các chốt kiểm dịch đồng thời bảo vệ sức khỏe của mình thông qua cơ sở dữ liệu Quốc gia.

Ứng dụng VNEID là gì?

Ngày 8/9/2021, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an chính thức đưa vào hoạt động ứng dụng khai báo y tế điện tử VNEID. Khi đăng ký tài khoản trên phần mềm VNEID, người dân sẽ có một mã QR Code cá nhân.

Vì vậy, người dùng có thể khai báo VNEID và trình mã QR với các chốt kiểm soát để được thông qua nhanh chóng. Đối tượng sử dụng của ứng dụng VNEID là những công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và du lịch tại Việt Nam.

Hướng dẫn tải ứng dụng VNEID trên điện thoại

Để tải ứng dụng khai báo y tế điện tử VNEID trên điện thoại (VNEID IOS, VNEID Android), bạn có thể gõ cụm từ khoá VNEID trên App Store và CH Play là có thể dễ dàng tải được. Hoặc bạn cũng có thể tải ứng dụng VNEID thông qua link sau:

Sau khi tải xong, bạn chọn "Cài đặt" và "Mở" để có thể bắt đầu sử dụng.

Cách Đăng ký và lấy mã QR Code VNEID

Bước 1: Bạn chọn “Đăng ký” để đăng ký tài khoản, bạn nhập Số điện thoại và Số CMND/CCCD, sau đó chọn “Đăng ký”.

dang-ky-tai-khoan-vneid


Bước 2: Ứng dụng sẽ gửi mã xác thực về Số điện thoại mà bạn vừa đăng ký, bạn nhập mã xác thực vào và chọn “Đăng nhập”. Sau đó, ứng dụng sẽ gửi mật khẩu qua Số điện thoại của bạn để đăng nhập vào ứng dụng.

xac-nhan-tai-khoan-vneid


Bước 3: Bạn điền đầy đủ các thông tin như hình dưới đây, sau đó tick vào “Tôi cam kết các thông tin khai báo là đúng sự thật” và chọn “Cập nhật”.

nhập thông tin vneid


Bước 4: Sau khi điền thông tin, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn một mã QR thông tin cá nhân của mình như hình dưới đây.

qrcode vneid


Bước 5: Để khai báo y tế, bạn chọn “Khai báo y tế toàn dân” và điền những thông tin được yêu cầu như hình bên dưới. Sau đó, bạn tick vào ô để cam kết thông tin của mình là đúng sự thật và chọn “Gửi tờ khai”.

Khai báo y tế VNEID


Bước 6: Để di chuyển nội địa, bạn chọn “Khai báo di chuyển nội địa” và điền những thông tin được yêu cầu như hình bên dưới. Sau đó, bạn tick vào ô để cam kết thông tin khai báo của mình là đúng sự thật và chọn “Gửi tờ khai”.

Khai báo di chuyển nội địa VNEID


Bước 7: Để đổi mật khẩu, bạn vào mục cài đặt như hình bên dưới và chọn “Đổi mật khẩu”. Sau đó, bạn nhập mật khẩu mới và chọn “Gửi yêu cầu”.

Đặt lại mật khẩu VNEID

4 điểm nổi bật của ứng dụng VNEID

1. Khai báo di chuyển nội địa, di biến động dân cư

Với ứng dụng VNEID, người dân trên cả nước có thể khai báo di chuyển nội địa khi đi đường, khai di biến động dân cư để quét nhanh mã QR khi đến các chốt kiểm soát dịch. Điều này giúp giảm thời gian chờ đợi khai báo, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

2. Mã QR giúp đi qua các chốt kiểm soát dịch

Trước khi bạn ra đường, bạn hãy thực hiện khai báo di chuyển nội địa qua ứng dụng VNEID tại nhà. Sau khi khai báo, bạn sẽ nhận được mã QR dùng để trình báo tại các máy camera ở các chốt kiểm dịch, giúp giảm thời gian chờ đợi và hạn chế nguy cơ tiếp xúc.

3. Tích hợp khai báo y tế toàn dân

Người dân có thể thực hiện khai báo y tế ngay trên ứng dụng VNEID phục vụ công tác truy vết F0, F1, F2 phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

4. Xem lịch sử quét mã QR tại các chốt kiểm soát dịch

Người dân có thể xem lại lịch sử khai báo di chuyển nội địa tại các chốt kiểm soát giúp nắm được các địa điểm đã từng đi qua, từ đó có thể biết được nếu bạn đã từng đi đến những nơi có F0, F1 đi qua.

Người làm kinh doanh nên làm gì?

Nếu bạn đang làm ngành nghề kinh doanh, là chủ doanh nghiệp thì chúng ta phải thích nghi được với "trạng thái bình thường mới". Nếu ngành nghề, sản phẩm kinh doanh của bạn không còn phù hợp trong thời điểm hiện tại nữa, hãy xem xét có thể thay thế ngành nghề, sản phẩm kinh doanh hay không?  Bằng việc thấu hiểu những nhu cầu mới ETI Solutions tin bạn sẽ có thể có phương án tốt nhất cho riêng mình.

Và cho dù bạn có kinh doanh sản phẩm gì đi chăng nữa, thì hãy áp dụng đòn bẫy công nghệ, đưa doanh nghiệp lên Internet. Website là kênh mà bạn nên tham khảo vì chi phí đầu tư ban đầu rất thấp và vẫn cho khách hàng thấy được thông tin doanh nghiệp và sản phẩm kinh doanh của bạn. Hãy liên hệ ngay với ETI SOLUTIONS để được tư vấn thêm nhé!


Đăng ngày 01/10/2021 bởi ETI Team | Lượt xem: 1031

0383735400