TOP 15+ Phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất dễ sử dụng
TOP 15+ Phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất dễ sử dụng

Công việc thiết kế web của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều bằng việc bạn biết ứng dụng những phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất cho dù bạn là người không chuyên. Trong bài viết tổng hợp này hãy cùng ETI SOLUTIONS tìm hiểu top 15 Phần mềm thiết kế web miễn phí dễ sử dụng bạn nhé!

Phần mềm thiết kế web miễn phí cho người không chuyên

Thiết kế web trên nền tảng đám mây có lẽ là cách bạn dễ dàng sở hữu được một website miễn phí khi mới bắt đầu. Bởi lẽ đây là Phần mềm thiết kế web không cần code hay biết về lập trình, cũng không cần giỏi lắm về máy tính nhưng bạn vẫn làm được. Bạn chỉ việc chọn cho mình một mẫu giao diện phù hợp, sau đó chỉnh sửa thông tin, kéo thả những thành phần để có được một bố cục ưng ý, thế là bạn đã có cho mình một website vừa đẹp lại không mất một xu nào.

Nền tảng thiết kế web Wordpress

WordPress.com là một dịch vụ thiết kế và lưu trữ website được tạo ra bởi Automattic, công ty được dẫn dắt bởi người đồng sáng lập Mã nguồn mở miễn phí WordPress, Matt Mullenweg.

Thiết kế web miễn phí với Wordpress.com


Nếu bạn chưa có kinh phí để thuê một công ty làm web hoặc muốn tự mình khám phá và tự mình thiết kế web thì đây chính là nền tảng mà bạn nên bắt đầu và không thể bỏ qua!

Nền tảng này sẽ không lấy tiền cho gói 3gb dung lượng. Sau đó, bạn buộc phải chuyển hướng sang gói trả tiền để có thêm dung lượng lưu trữ. (gói cá nhân 48 đô la / năm đem đến cho bạn 6gb, gói chất lượng cao 96 đô la / năm với 13gb dung lượng lưu trữ hoặc gói doanh nghiệp với 300 đô la / năm cho 200 gb dung lượng lưu trữ). Bạn sẽ không phải lo lắng về các bản đổi mới hoặc sao lưu. Nền tảng Wordpress.com sẽ giải quyết vấn đề đó cho bạn.

Nền tảng thiết kế web Wix

Wix được cho là là một trong những Phần mềm thiết kế web miễn phí đơn giản và tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại. Phần mềm này sở hữu vô số chức năng vượt bậc để tạo trang web và cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời. Wix chạy trực tiếp trên trên nền web, có nhiều mẫu template đpẹ mắt và hợp với đòi hỏi của người dùng.

Thiết kế website miễn phí với Wix


Wix là phần mềm thiết kế web miễn phí và dễ dùng. Bạn chỉ cần đăng nhập và lựa chọn mẫu template hợp lý. Tiếp đó, bạn dùng trình Editor được tích hợp ngay trên web để chỉnh sửa bố cực trên mẫu template. Để làm website đa nền tảng, bạn có khả năng tuỳ biến các phiên bản với đa dạng size màn hình trên phần mềm Wix.

Nền tảng thiết kế web SITE123

Nếu bạn là một chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó hoặc là một doanh nghiệp có mong muốn tạo dựng một website đẹp, đầy đủ chức năng một cách nhanh chóng và hiệu quả thì SITE123 cũng là một nền tảng tốt để bạn thử.

So với những nền tảng thiết kế web miễn phí theo dạng kéo và thả khác (với rất nhiều chức năng khác nhau có thể làm cho người mới tiếp cận công việc thiết kế web bị rối và lạc hướng) thì SITE123 đã có một trình bên biên tập để tối ưu hóa quy trình thiết kế và cắt giảm thời gian xây dựng trang web ban đầu của bạn xuống còn vài phút.

Lý do khiến SITE123 được ưa chuộng là:

-Thanh bên biên tập hiệu quả và dễ sử dụng

-Đơn giản; không làm người dùng quá tải với các tùy chọn

-Tất cả các chủ đề đều đáp ứng đầy đủ

-Kho tàng các bài viết hỗ trợ, cộng với trò chuyện trực tiếp

Nền tảng thiết kế web Weebly

Hiện tại Weebly đã xuất hiện hơn 13 năm, và đã cung cấp hơn 50 triệu trang web trên toàn thế giới. Phần mềm thiết kế web này phổ biến với các doanh nghiệp trực tuyến và các cửa hàng với mong muốn xây dựng thêm sự hiện diện trực tuyến. Đây là một nền tảng được lưu trữ khá đầy đủ, nghĩa là cả dịch vụ lưu trữ web và tên miền đều đã được Weebly hỗ trợ.

Weebly sở hữu template mẫu đa dạng và đáp ứng với nhiều nhu cầu. Các theme nhiều style khác nhau, có hỗ trợ phiên bản dành cho di động. Weebly cũng cho phép bạn thay đổi theme và tuỳ biến theme nếu bạn biết về HTML & CSS.

Bạn có thể xây dựng một trang web miễn phí khi mới bắt đầu. Nhưng nếu bạn muốn tạo một trang web chuyên nghiệp với nhiều mẫu giao diện đặc sắc hơn cùng sự hỗ trợ chuyên sâu hơn thì mức chi phí bắt đầu sẽ ở mức 12 đô la mỗi tháng.

Nền tảng thiết kế web Cobiro

Nền tảng Cobiro sẽ giúp bạn xây dựng một trang web sống động trên internet với trình tuỳ biến mạnh mẽ. Bạn có thể tạo website với nhiều giao diện khác nhau như tin tức, giới thiệu doanh nghiệp và bán hàng. Không chỉ thế, Cobiro còn giúp bạn Xuất hiện đúng người vào đúng thời điểm! Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và cải thiện xếp hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm.

 Nền tảng thiết kế web Webflow.com

Phần mềm thiết kế trang web miễn phí Webflow, đây là thương hiệu được xem là một thay thế vượt trội so với WordPress. Nếu bạn muốn tự xây dựng trang web của mình nhưng không có kiến ​​thức kỹ thuật như lập trình thì Webflow sẽ là phương án hoàn hảo cho bạn.

Thiết kế web Webflow.com

Mặc dù hiện tại nền tảng này còn khá mới, nhưng Webflow đã có thể tích hợp các chức năng cơ bản và quan trọng nhất của việc phát triển hoàn toàn website. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có mọi thứ bạn cần chỉ bằng cách sử dụng phần mềm thiết kế web miễn phí này.

Bạn có thể bắt đầu xây dựng trang web miễn phí ngay cả khi không cần gửi thông tin thẻ tín dụng. Bạn có thể sử dụng các chức năng của Webflow không giới hạn. Thêm vào đó, nó cũng không bao giờ hết hạn. Khi bạn đã sẵn sàng để phát hành trực tuyến, đó là khi bạn có thể đăng ký gói để mở khóa các tính năng bổ sung.

Phần mềm thiết kế web miễn phí dựa trên Open Source

Để sử dụng các Phần mềm thiết kế web miễn phí được xây dựng trên những mã nguồn mở (Open source) dưới đây đòi hỏi bạn chịu khó “nghiên cứu” thêm một chút, tuy nhiên nó không khó lắm đâu nếu bạn tìm hiểu một cách nghiêm túc và với cả sự đam mê.

Bạn sẽ cần tìm hiểu các khái niệm Tên miền (Domain), khái niệm này bạn cũng có thể tìm hiểu để làm cho những trang web của bạn chuyên nghiệp hơn nếu dùng những công cụ phí trên; tiếp theo là máy chủ lưu trữ dữ liệu (Hosting), trỏ tên miền vào hosting (DNS) và cuối cùng là upload mã nguồn lên hosting và cài đặt.

Khi bạn làm thông thạo những bước nêu trên thì các mã nguồn phía dưới đây sẽ là một kho tàng thú vị chờ bạn khám phá.

Thiết kế web miễn phí với Wordpress

Đứng đầu trong danh sách này vẫn là mã nguồn Wordpress, đây là một phần mềm thiết kế web WordPress miễn phí mà các công ty thiết kế web ưa chuộng hiện nay bởi vì tính tiện lợi của nó. Nó khá dễ sử dụng kể cả cho những người mới bắt đầu, kho giao diện cùng kho Plugin phong phú giúp bạn có thể có được những giao diện và tính phù hợp với bạn. Hơn hết, Wordpress có cộng đồng hỗ trợ rất lớn nên nếu bạn có gặp khó khăn gì cần sự trợ giúp thì sẽ có người giúp bạn ngay (nhớ chịu khó tham gia vào các cộng đồng hỏi đáp trên Facebook nhé). Bạn có thể học Thiết kế web bằng Wordpress qua video trên Youtube của mình.

Thiết kế web miễn phí với Drupal

Drupal là một CMS mã nguồn mở (Hệ thống quản lý nội dung) được sử dụng để xây dựng trải nghiệm online tuyệt vời với các tính năng tiêu chuẩn của nó, bao gồm hiệu suất đáng tin cậy, tác giả nội dung dễ dàng và bảo mật tuyệt vời. Nó chủ yếu được sử dụng bởi các tổ chức giáo dục đại học, các tổ chức phi chính phủ, Chính phủ và các doanh nghiệp lớn hơn.

Thiết kế web miễn phí với Joomla

Mã nguồn thiết kế web Joomla sở hữu một kho template khổng lồ. Mặc dù không phổ biến như WordPress nhưng Joomla vẫn nhận được sự ưu ái của đông đảo người dùng. Joomla được người dùng ưa chuộng bởi nó là phần mềm miễn phí và giao diện dạng kéo thả, phù hợp với người dùng phổ thông.

Thiết kế web miễn phí với Magento

Magento là một CMS nguồn mở cung cấp cho các doanh nghiệp cần setup web thương mại điện tử với một nền tảng linh hoạt và dễ dàng mở rộng. Nó cũng cung cấp quyền kiểm soát thiết kế, nội dung và chức năng của cửa hàng cùng với các công cụ SEO , tiếp thị kỹ thuật số và quản lý danh mục.

Thiết kế web miễn phí với Prestashop

Prestashop là một nền tảng phát triển trang web thương mại điện tử nguồn mở và miễn phí được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP với sự hỗ trợ cho MySQL DBMS và được sử dụng để tạo và quản lý các doanh nghiệp trực tuyến. Nó có giao diện tuyệt vời để quản lý và cung cấp các tính năng nâng cao bao gồm các kế hoạch sao lưu nâng cao, khả năng truy cập dễ dàng và độ tin cậy cao để tăng độ tin cậy của trang web.

Phần mềm thiết kế web miễn phí trên máy tính

Nếu bạn là một người muốn “mở cánh cửa” để đi vào thế giới của những người làm web chuyên nghiệp, thì bạn có thể bắt đầu tìm hiểu những phần mềm thiết kế web trên máy tính được liệt kê dưới đây. Bạn cũng không cần quá am hiểu về HTML/CSS hay kể cả là PHP/ASP.NET mà bạn vẫn có thể bắt đầu được một cách đơn giản.

Phần mềm thiết kế web miễn phí Mobirise

Mobirise là một phần mềm dùng để thiết kế website offline trên máy tính dùng hệ điều hành Windows, MacOS và cả hệ điều hành Android. Với Mobirise bạn có thể dễ dàng tạo những trang web cá nhân, Landing Page với vài cú nhấp chuột, bằng cách chèn những khối nội dung được thiết kế sẵn hoàn toàn miễn phí và không cần code.

Mobirise là một phần mềm thiết kế website miễn phí, dễ sử dụng, có thể phù hợp với bất kỳ người dùng nào kể cả người mới bắt đầu muốn tạo ra trang web cá nhân mà không đòi hỏi phải am hiểu sâu về lập trình web hay code. Với giao diện thân thiện, thao tác linh hoạt bạn sẽ có được một website phù hợp với tất cả các thiết bị mà không tốn nhiều công sức.

Phần mềm thiết kế web Openelement

openElement là một phần mềm thiết kế website miễn phí và rất chuyên nghiệp. Công cụ này có một giao diện đẹp mắt và thân thiện với một thiết kế đơn giản giúp đặt tất cả các tính năng cần thiết vào tầm tay của người dùng.

Giao diện làm việc chính được cấu tạo từ nhiều bảng và cửa sổ nhỏ với khả năng tùy chỉnh linh hoạt để phù hợp với phong cách làm việc của bạn.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một phần mềm “đình đám” khác có tính năng tương tự và “siêu năng lực” đó chính là phần mềm thiết kế web Dreamweaver. Trong môt bài viết khác ETI SOLUTIONS sẽ đề cập chi tiết hơn về phần mềm này.

Phần mềm thiết kế web CoffeeCup Free HTML Editor

CoffeeCup Free HTML Editor là một phần mềm thiết kế web HTML hiệu quả và hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm này thích hợp cho cả người am hiểu về HTML cũng như những người mới bắt đầu. Với những người am hiểu, CoffeeCup Free HTML Editor giúp bạn xây dựng các trang web đạt chuẩn với công cụ như Code Completion và xác nhận web hợp lệ tích hợp. Còn với những người mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực thiết kế web, bạn sẽ được làm quen với HTML từ những bước cơ bản như tính năng Tag Reference toàn diện và thêm các theme website đẹp mắt.

Bên cạnh đó, phần mềm thiết kế web này cũng cập nhật các tính năng mới nhất: hỗ trợ HTML5 và CSS3, theo kịp bước phát triển của thế hệ web mới.

Phần mềm thiết kế web SiteSpinner

Phần mềm SiteSpinner  cung cấp giải pháp thiết kế web cơ bản nhất. Chỉ cần kéo chuột là bạn có thể di chuyển đối tượng mà không cần phải có kiến thức HTML chuyên sâu. SiteSpinner  được tích hợp bộ công cụ chỉnh sửa ảnh để bạn không phải mất công nhờ đến một phần mềm khác.

SiteSpinner giúp bạn tùy chỉnh tiêu đề, nền và màu sắc các liên kết. Bạn cũng có thể tạo ra các hình dạng khác nhau như vuông, tròn, chữ nhật, đa giác,… và dễ dàng thay đổi kích thước khi cần thiết.

Phần mềm thiết kế web miễn phí trên điện thoại Smartphone

Trên các dòng điện thoại như Android, thì bạn cũng có thể dễ dàng thiết kế web bằng các ứng dụng: Thiết kế web miễn phí trên nền tảng đám mây, Hoặc nếu bạn là một lập trình viên, bạn cũng có thể cài các app để tạo ra một webserver trên điện thoại của mình (Tìm với từ khoá Webserver PHP MySQL), và cài vào đó mã nguồn Wordpress, thế là bạn đã có một website ngon lành được chạy trên điện thoại của mình, chưa hết nhé! Bạn có thể dùng thêm kỹ thuật NAT Port + Cài tên miền DDNS để mọi người có thể truy cập từ xa vào website của bạn luôn.

Những chiếc điện thoại ngày nay vô cùng mạnh mẽ đấy các bạn ạ, vừa có thể lập trình web được, vừa có thể tạo được webserver để biến điện thoại trở thành máy chủ web vô cùng thần thánh luôn.

Xin chia sẻ với các bạn một chút, mình bắt đầu làm web từ năm 2008 với công cụ thần thánh là Chiếc điện thoại Nokia n3110c có hỗ trợ Java.

Thiết kế web trên điện thoại di động

Trên chiếc điện thoại đó, mình sử dụng trình duyệt Opera Mini phiên bản 4.2, một trình duyệt file tên là Minicommander có chức năng FTP để kết nối với hosting (ddienj thoại lúc đó không có hệ điều hành xịn xò như bây giờ nên không thể cài webserver trên điện thoại được). Ngày đó mình làm những diễn đàn (forum) đầu tiên với mã nguồn đến từ nước Nga, mã nguồn đó có tên là DCMS. Và khi đó mình đã xây dựng được một diễn đàn với hơn 5000 thành viên thực hoạt động rất sôi nổi. Thật đúng là một kỷ niệm khó quên!

Kết luận

Có rất nhiều công cụ, nền tảng và mã nguồn để bạn có thể dễ dàng thiết kế web miễn phí. Tuy nhiên bạn cần phải xác định rõ mình là ai? Một người mong muốn bước chân vào ngành thiết kế web, một công ty thiết kế web “quốc dân”, hay đơn giản bạn là một nhà sáng lập doanh nghiệp và muốn tìm hiểu thiết kế web để nắm được những quy trình tổng quan.

Biết được mong muốn thực sự của mình là gì để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những phương án thiết kế web phú hợp bạn nhé.

Nếu bạn đang là một doanh nghiệp, mong muốn bán được hàng cũng như xây dựng thương hiệu trực tuyến, thì hãy liên hệ ngay với ETI SOLUTIONS để đầu tư cho mình một website bài bản, chuyên nghiệp và chuẩn SEO để có thể bắt đầu công việc của mình trên online một cách nhanh chóng đem lại hiệu quả và đơn giản nhất.


Đăng ngày 19/07/2021 bởi ETI Team | Lượt xem: 1274

0383735400