Mẹo để bắt đầu ý tưởng kinh doanh phụ kiện thời trang online
Mẹo để bắt đầu ý tưởng kinh doanh phụ kiện thời trang online

Với số lượng ngày càng tăng của người mua sắm trực tuyến cho mọi ngành hàng, thời trang chắc chắn là lĩnh vực phổ biến nhất mà mọi người liên tục lướt qua các cửa hàng trực tuyến. Ý tưởng kinh doanh phụ kiện thời trang online thu hút cả hai giới và do đó có một phạm vi rộng lớn để tiếp cận với lượng khách hàng rộng lớn bằng sự sáng tạo và gu thời trang của bạn.

Một Số Mẹo Cần Lưu Ý Để Bắt Đầu Ý tưởng kinh doanh phụ kiện thời trang online được đề cập chi tiết dưới đây

1. Chọn thị trường ngách

Phụ kiện thời trang về cơ bản phản ánh tính cách của người trang điểm nó. Bạn cần chọn chính xác những gì bạn muốn cung cấp từ cửa hàng trực tuyến của mình. Bạn có thể chọn thị trường ngách dựa trên tính cách của mình vì nó sẽ giúp mang lại những điều tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn là một người vui vẻ và thích cổ vũ thì màu sắc tươi sáng và thiết kế nhẹ nhàng có thể phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể chọn các phụ kiện thời trang lễ hội, một thị trường ngách mà bạn chỉ bán các sản phẩm phù hợp với từng lễ hội có trong lịch.

Một lĩnh vực độc đáo khác có thể là các phụ kiện hoàn toàn thủ công và đặt làm riêng, trong đó, bạn sẽ tự thiết kế các sản phẩm để tăng thêm sự sáng tạo mà bạn có và cũng có thể nhận đơn đặt hàng của khách hàng để làm một phụ kiện theo ý muốn và tùy chỉnh của họ. Phục vụ cho các thị trường ngách cụ thể sẽ giúp thiết lập thương hiệu một cách hiệu quả.

2. Truyền cảm hứng cho sự sáng tạo của bạn

Trước khi bạn bắt đầu kinh doanh, điều cần thiết là phải xem xét một số công ty dẫn đầu thị trường và học hỏi từ các thiết kế và phong cách mà họ cung cấp cho khách hàng. Ghép nối ý tưởng của họ với sự sáng tạo độc đáo của bạn và bán nó cho người tiêu dùng của bạn. Nó sẽ thêm hương vị của khối lượng cùng với đẳng cấp của riêng bạn trong các sản phẩm mà bạn cung cấp.

Nếu bạn đang tự thiết kế, lấy một số gợi ý từ các nhà lãnh đạo và kết hợp những điều tương tự trong thiết kế của bạn sẽ mang lại kết quả duy nhất. Bạn có thể học cách làm đồ trang sức từ nhiều video khác nhau trên YouTube và các hướng dẫn khác có sẵn trực tuyến miễn phí.

3. Phản hồi

Trước khi bạn kinh doanh phụ kiện thời trang trực tuyến, hãy giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn cho người quen của bạn để nhận được phản hồi thích hợp và kết hợp các thay đổi nếu có. Nhận được phản hồi chân thực về sản phẩm của bạn sẽ cung cấp góc nhìn thứ ba về sản phẩm và giúp bản chất của sản phẩm trở nên đa dạng hơn và hướng đến khách hàng.

4. Định giá

Sau khi phân tích mức độ cạnh tranh của các công ty dẫn đầu thị trường, hãy thực hiện chiến lược định giá nhằm đạt được lợi nhuận. Sans lợi nhuận kinh doanh trực tuyến không thể duy trì lâu dài. Bạn đã lấy điều này để kiếm sống từ nó, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn định giá nó cho phù hợp. Tránh giá quá cao vì nó sẽ khiến bạn bị loại khỏi thị trường hoàn toàn.

5. Trang Website và thiết bị

Bạn cần thiết kế một trang web phản ánh phù hợp hoạt động kinh doanh của bạn. Đảm bảo rằng bạn có một nền tảng trang web có thể tùy chỉnh cao để có thể thường xuyên sửa đổi cho phù hợp với xu hướng thay đổi. Các nhà thiết kế web của bạn phải tạo ra một trang web thân thiện với thiết bị di động vì mọi người thích mua sắm khi di chuyển. Một trang có tốc độ tải chậm sẽ đẩy lùi người tiêu dùng ở mức báo động. Giỏ hàng phải được thiết kế theo cách có thể chứa hơn 20 sản phẩm cùng một lúc. Nó sẽ làm tăng số lượng bán tại trang web. 

Các phương thức thanh toán phù hợp phải được sắp xếp trên trang web để mọi người yên tâm thanh toán tiền trực tuyến. Các cổng an toàn nên được sử dụng cho tất cả các giao dịch trực tuyến cũng như ví trực tuyến nên được chấp nhận vì nó không gây rắc rối cho khách hàng.

6. Nội dung phải chất lượng

Để phổ biến kinh doanh phụ kiện thời trang của bạn, điều quan trọng là phải có nội dung phù hợp trên trang web. Mỗi sản phẩm phải có mô tả sản phẩm phù hợp để thu hút mọi người mua sản phẩm. Một bức ảnh chụp tốt nên đi kèm với từng sản phẩm để mọi người có thể hiểu chi tiết về sản phẩm là gì và nó trông như thế nào! Các thông số kỹ thuật và sự đa dạng về kích thước và thước đo nên được liệt kê đầy đủ cho các loại khách hàng khác nhau.

7. Vận chuyển

Khi mọi người mua những thứ như vậy trực tuyến, họ muốn nhận được những thứ đó càng nhanh càng tốt. Phục vụ cho sự phấn khích của mọi người có thể được sử dụng rất nhiều bởi vì nếu họ nhận được sản phẩm nhanh chóng thì việc truyền miệng sẽ mang lại nhiều khách hàng hơn cho trang web. Điều cần thiết là hợp tác với dịch vụ hậu cần giao hàng hiệu quả và có uy tín về thời gian. Rất nhiều công việc khó khăn của bạn phụ thuộc vào hình thức giao hàng mà họ thực hiện cho khách hàng.

8. Cộng tác viên

Nếu toàn bộ quá trình tốn nhiều công sức thì bạn có thể chọn đăng ký cho mình làm người bán trên bất kỳ trang web thương mại điện tử hàng đầu nào như Flipkart, Amazon hoặc eBay. Các trang web này đã có một lượng khách hàng khổng lồ và nếu bạn bán hàng thông qua họ thì hãy yên tâm nhận được doanh số bán hàng thường xuyên nếu bạn cung cấp các sản phẩm độc đáo và chính hãng. Tuy nhiên, một phần trăm lợi nhuận nhất định sẽ được khấu trừ bởi những gã khổng lồ thương mại điện tử vì họ đang cung cấp cho bạn một nền tảng khổng lồ như vậy.

9. Tiếp thị

Một doanh nghiệp kinh doanh phụ kiện thời trang trực tuyến cần phải có nhiều lưu lượng truy cập để đạt được doanh số bán hàng. Dịch vụ chuyên nghiệp nên được thực hiện để thực hiện SEO cho trang web. SEO có thể tăng thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm khác nhau và do đó thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn với sự trợ giúp của các từ khóa và bài đăng trên blog có liên quan đến ngành của bạn.

Điều quan trọng là phải làm việc đúng cách với các hồ sơ mạng xã hội (facebook, Twitter và Instagram) để tạo ra một kênh giao tiếp tốt với khách hàng. Cập nhật thường xuyên về thời trang và các xu hướng thịnh hành của phụ kiện sẽ tạo ra sự kết nối tốt hơn giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn.

Bạn cũng có thể làm đại sứ thương hiệu để quảng bá sản phẩm của mình, có rất nhiều vlogger thời trang trực tuyến phục vụ mục đích này và có lượng khán giả khổng lồ, và làm việc với họ sẽ mang lại kết quả tức thì và khả năng tiếp cận rộng rãi hơn trên thị trường.

Hãy luôn lạc quan và giữ tinh thần phấn chấn, kế hoạch hành động đúng đắn sẽ mang lại kết quả to lớn trong quá trình bạn theo đuổi bắt đầu kinh doanh phụ kiện thời trang trực tuyến. Với những mẹo này, doanh nghiệp của bạn sẽ đạt đến tầm cao lớn và kiếm cho bạn số tiền kếch xù trong những ngày tới!

ETI.VN - Chuyên thiết kế Website và viết bài quản trị Website
Chúc bạn thành công!


Đăng ngày 26/05/2021 bởi ETI Team | Lượt xem: 580

0383735400