Kiếm tiền từ việc Làm cộng tác viên bán hàng online
Kiếm tiền từ việc Làm cộng tác viên bán hàng online

Cộng tác viên là những người nhân viên không chính thức của công ty hay cơ sở. chỉ hợp tác làm việc. Nếu bạn đang cần một công việc tay trái để kiếm thêm thu nhập thì hãy tìm hiểu Kiếm tiền từ việc Làm cộng tác viên bán hàng online, mọi thông tin cần biết đều đầy đủ trong bài viết sau.

Ngoài ra đây được xem là nghề tay trái mà không đòi hỏi phải có bằng cấp cao. Người làm không cần phải trình diện hay đến công ty, chỉ hỗ trợ từ xa. Công việc này phù hợp với những đối tượng có nhiều thời gian rảnh, cần một nghề phụ để kiếm thêm thu nhập hoặc muốn trải nghiệm một lĩnh vực mới.

Lợi ích cộng tác viên bán hàng online

Lợi ích đối với công ty cá nhân khi tuyển cộng tác viên bán hàng online

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, đặc biệt là sự hoành hành của dịch bệnh thì người bán cần phải giảm thiểu các chi phí phát sinh trong quá trình bán hàng như: Tìm nguồn hàng tốt, tối ưu chi phí quảng cáo…

Hiện tại, các chi phí dùng để quảng cáo sản phẩm vô cùng đắt đỏ, mà hiệu quả thì không thể biết trước được, nếu quảng cáo thất bại thì sự hao tổn chi phí và thời gian là rất lớn.

Việc tuyển cộng tác viên bán hàng sẽ giải quyết được bài toán khó này, khi đó bạn sẽ tận dụng được nguồn khách hàng sẵn có của cộng tác viên mà mình đã hợp tác, từ đó gián tiếp quảng bá sản phẩm của mình, cũng như thúc đẩy bán hàng được nhanh hơn.

Chưa kể đến với độ lan truyền thông tin chóng mặt của internet thì thông tin về sản phẩm của bạn sẽ gián tiếp được quảng bá thông nhiều cộng tác viên và nhiều đối tượng khách hàng.

Ngoài việc hỗ trợ bán hàng, quảng cáo sản phẩm, chốt đơn, hưởng lương theo doanh số, điều này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu các chi phí phát sinh. Ngày nay nhu cầu về cộng tác viên giúp bán hàng online đang rất lớn.

Đối với bản thân người làm cộng tác viên bán hàng online

Cộng tác viên bán hàng online sẽ không cần phải bỏ ra đồng vốn nào, công việc không đòi hỏi KPI, thời gian có thể linh động sắp xếp, không cần thời gian cố định như công việc hành chính. 

Làm cộng tác viên bán hàng online sẽ là quyết định đúng bởi đây là cơ hội tốt để bạn có thể kiếm thêm thu nhập và tận dụng được lượng thời gian rãnh như sinh viên hay các bà nội trợ, mẹ bỉm sữa… 

Công việc của cộng tác viên bán hàng online tại nhà

Mô tả công việc bạn muốn làm cộng tác viên bán hàng online:

 • Cộng tác viên sẽ là người thực hiện hoạt động buôn bán với nền tảng internet. Công việc cụ thể là thông tin và giới thiệu sản phẩm đến các đối tượng khách hàng sẵn có thông qua các mối quan hệ.
 • Tư vấn, thuyết phục cũng như giải đáp những thắc mắc của khách về sản phẩm thông qua kênh giao tiếp internet để có thể bán được hàng. Số tiền lương nhận được phụ thuộc đa số vào doanh số hàng bán được và chiết khấu với mỗi đơn vị sản phẩm.

Công việc cụ thể:

 • Đăng các hình ảnh của sản phẩm, thông tin về sản phẩm tới đối tượng khách hàng bằng những lời mời hấp dẫn trên các kênh truyền thông như: Facebook cá nhân, zalo cá nhân, instagram hay các trang bán hàng online… Nhằn để thu hút khách hàng.
 • Tư vấn và trả lời cụ thể những thắc mắc của khách hàng.
 • Thông báo đơn hàng đã chốt và nhận chiết khấu.

Yêu cầu dành cho cộng tác viên online

Làm cộng tác viên bán hàng online không đòi hỏi bằng cấp gì đặc biệt, nhưng để bán được hàng bạn cần có một vài kỹ năng như sau:

 • Kiến thức

Đây là điều tất yếu mà ở bất cứ lĩnh vực nào cũng cần phải có không chỉ riêng nghề cộng tác viên. Ở lĩnh vực bán hàng online thì bạn cần có nền tảng hiểu biết cũng như các kiến thức đặc thù về bán hàng. Và tận dụng được các kênh bán hàng hiện có.

 • Kỹ năng đăng bài 

Bán hàng online thì thông tin về sản phẩm sẽ được khách hàng tiếp nhận thông qua các bài đăng. Vì thế bạn cần chú tâm đến việc làm sao để khách hàng tiếp nhận các thông tin một cách ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn đảm bảo sự hấp dẫn là lôi cuốn trong câu từ cũng như hình ảnh.

 • Kỹ năng phản hồi khách hàng

Không cần mặt đối mặt khi giao tiếp với khách hàng nhưng bạn vẫn cần phải có kỹ năng giao tiếp. Việc giao tiếp không trực tiếp này đều có ưu và nhược điểm. Trong câu chữ mà bạn giao tiếp với khách hàng phải thể hiện sự vui vẻ, niềm nở cũng như làm sao để khách cảm nhận được sự phục vụ nhiệt tình của mình mà không nỡ từ chối chốt đơn.

 • Kỹ năng giải quyết tình huống không mong muốn

Một kỹ năng khác mà cộng tác viên bán hàng online cần phải có đó là kỹ năng giải quyết “sự cố” với khách hàng khi có vấn đề. Sự linh hoạt trong giải quyết các vấn đề sẽ giúp củng cố sự tin tưởng và làm hài lòng khách hàng.

 • Sử dụng hiệu quả các công cụ internet

Để mở rộng phạm vị quảng cáo sản phẩm người làm cộng tác viên cần biết cách tận dụng công cụ hỗ trợ trong việc bán hàng như Facebook hay zalo, các diễn đàn hoặc blog cũng là một nơi lý tưởng để quảng bá sản phẩm.

 • Kinh nghiệm

Kinh nghiệm là yếu tố quan trọng để bạn có thể vận hành công việc một cách trơn tru và hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn là người mới lần đầu vào nghề thì cũng không cần lo lắng bởi qua thời gian thì bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân mình, chỉ cần kiên trì và kiên định.

ETI.VN chúc bạn thành công với ý tưởng kiếm tiền từ viêc làm công tác viên bán hàng online!


Đăng ngày 22/05/2021 bởi ETI Team | Lượt xem: 468

0383735400