CEO Nguyễn Minh Phụng chia sẻ tại ĐH Thủ Dầu Một
CEO Nguyễn Minh Phụng chia sẻ tại ĐH Thủ Dầu Một

Với định hướng giúp sinh viên ngành Công nghệ thông tin nắm bắt các công nghệ mới, tìm hiểu về dự án công nghệ đang được triển khai tại doanh nghiệp, ngày 5/9/2020, Viện Kỹ thuật công nghệ đã tổ chức tọa đàm “Gặp gỡ doanh nghiệp với sinh viên”.

Chương trình có sự tham gia của các cựu sinh viên là các nhà quản lý, kỹ sư ngành Công nghệ thông tin hiện đang làm việc tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Tp.HCM. Nội dung buổi tọa đàm và giao lưu với các khách mời đã giúp sinh viên trau dồi kiến thức, cập nhật những xu hướng mới về công nghệ, những kỹ năng cần thiết của người kỹ sư công nghệ trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

CEO Nguyễn Minh Phụng chia sẻ tại ĐH Thủ Dầu Một


Mở đầu buổi giao lưu, anh Nguyễn Minh Phụng - cựu sinh viên khóa D14, hiện là Giám đốc Opestek Việt Nam chia sẻ chủ đề “Ứng dụng mã nguồn mở cho doanh nghiệp vừa và nhỏ”. Dưới góc nhìn của một nhà quản lý, anh Minh Phụng đã phản ánh thực trạng khó khăn của một số doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

Trong đó, công nghệ hỗ trợ cho sự vận hành của doanh nghiệp cũng là khó khăn mà doanh nghiệp thường gặp vì chưa tìm được các ứng dụng, phần mềm phù hợp. Chính vì vậy, một kỹ sư công nghệ thông tin khi ra trường không nhất thiết phải làm việc trong các công ty công nghệ. Với chuyên ngành đã học, sinh viên có thể làm việc tại nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau, từ vị trí công việc thực tế, kỹ sư công nghệ thông tin sẵn sàng tổng hợp và giải quyết vấn đề; nghiên cứu, ứng dụng và phát triển các dự án công nghệ phù hợp với yêu cầu của đơn vị.

Một minh chứng cụ thể, việc hiểu biết và ứng dụng mã nguồn mở cho doanh nghiệp là một giải pháp giúp doanh nghiệp quản lí thông tin của đội ngũ nhân viên trong công ty, lên kế hoạch sản xuất chi tiết, biên chế và nhiều các tính năng khác. Để sinh viên nắm bắt và hiểu rõ hơn về chủ đề, anh Minh Phụng đã dành thời gian giới thiệu những phần mềm mã nguồn mở cần biết để triển khai cho doanh nghiệp SME, như: CMS: Wordpress, Joomla, Drupal, Nukeviet, .. E- commerce: Opencart, Magento, Zencart.

Để chinh phục được mã nguồn mở “sinh viên ngay từ khi lựa chọn ngành học cần có: niềm đam mê công nghệ, đặt mục tiêu học tập, ham học hỏi, trao dồi kỹ năng ngôn ngữ” – Anh Minh Phụng dành lời khuyên cho sinh viên.

Xem bài viết chi tiết tại đây: Cựu sinh viên thành đạt chia sẻ về nghề trong tọa đàm “Gặp gỡ doanh nghiệp với sinh viên”


Đăng ngày 21/10/2021 bởi ETI Team | Lượt xem: 437

0383735400