7 cách tốt nhất để kiếm tiền trên YouTube vào năm 2021
7 cách tốt nhất để kiếm tiền trên YouTube vào năm 2021

Nếu bạn quá chán với công việc hiện tại hoặc đang muốn kiếm tiền online? Bài viết chia sẻ 7 cách tốt nhất để kiếm tiền trên YouTube vào năm 2021 mà bạn có thể dễ dàng bắt đầu. Không cần am hiểu chuyên sâu về công nghệ, cũng không cần rành về quay phim, ai cũng có thể làm được.

Bài viết này sẽ đi thẳng vào các cách để bạn có thể kiếm tiền từ Youtube & lộ trình các bước để bạn có thể phát triển được kênh Youtube của mình. Cùng xem nhé!

Cách 1: Kiếm tiền trực tiếp từ Youtube

Bạn có còn nhớ đến "Bà Tân Vlog" chứ? ETI.VN nhớ có cả giải đoạn rất nhiều người phải thì thào và ngưỡng mộ khi kênh của Bà Tân Vlog có tốc độ phát triển đến chống mặt. Sản xuất những video về ăn uống để thu hút hàng triệu lượt xem, sau đó nhận được tiền từ Youtube thông qua quảng cáo.

Một kênh của người Việt tại Nhật làm về chủ đề ăn uống cũng phát triển không kém, đó chính là Quỳnh Trần JP. Social Blade ước tính, số tiền mà Quỳnh Trần JP có thể kiếm được từ lượt xem khổng lồ trong 1 năm qua là trong khoảng từ 185.100 USD - 3 triệu USD (gần 4.3 tỷ đồng - hơn 69.5 tỷ đồng). 

Có một Youtuber khác tại Việt Nam cũng "nổi" trong thời gian gần đây, chính là Thơ Nguyễn. Năm 2020, Thơ Nguyễn đứng trong top 10 YouTuber kiếm tiền khủng tại Việt Nam, theo thống kê của Social Blade. Nhờ liên tục sản xuất nội dung, Thơ Nguyễn đã thu về hơn 1,7 tỷ view trong năm 2020, trung bình đạt 144 triệu view/tháng, với mức doanh thu ước tính khoảng 16 tỷ đồng.

Vậy họ đã kiếm tiền bằng cách nào?

Chính là việc sản xuất ra những nội dung video thu hút hàng triệu lượt xem, sau đó Youtube sẽ đặt nội dung quảng cáo trên video clip của họ và trả tiền cho họ. 

Bạn nhớ đến cảnh đang xem phim hay thật hay và tự nhiên quảng cáo xuất hiện chứ? "Bà con ai đang gặp vấn đề về xương khớp... ; Nhà tôi 3 đời trị xương khớp...." Đấy! Chính là nó đấy!

Trở thành đối tác của YouTube đi kèm với một số yêu cầu và quy tắc đủ điều kiện tối thiểu mà bạn cần tuân thủ:

+ Tuân thủ tất cả các chính sách kiếm tiền của YouTube .
+ Sống ở một quốc gia hoặc khu vực đủ điều kiện.
+ Có hơn 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong 12 tháng qua.
+ Có hơn 1.000 người đăng ký.
+ Có một tài khoản AdSense được liên kết.

Cách 2: Kiếm tiền bằng cách Quảng bá sản phẩm & dịch vụ của bạn

Nhìn thấy tên thôi thì bạn đã hình dung sẽ làm thế nào rồi phải không? Ở đây ETI.VN không nói đến việc bạn sẽ làm những video TVC quảng bá thương hiệu mà bạn thường hay làm.

Bình thường bạn đã tiếp nhận câu hỏi từ khách hàng và tiến hành tư vấn cho họ (tư vấn 1 - 1 chẳng hạn), bây giờ thì mang lên youtube để nhiều người có thể xem bạn từ vấn hơn. Các nội dung bạn có thể làm để quảng bá sản phẩm & dịch vụ của bạn mà bạn có thể tham khảo:

+ Giới thiệu về hình ảnh hoạt động công ty

+ Trả lời giải đáp thắc mắc từ khách hàng

+ Review tính năng + lợi ích của sản phẩm, 

+ Cách nhận diện sản phẩm kém chất lượng, ...

Và các bạn sẽ biến những "thắc mắc", vấn đề mà khách hàng của bạn hay gặp phải trở thành những video bán hàng tuyệt vời. 

Hãy đặt những tiêu đề ấn tượng và khớp với từ khoá có lưu lượng truy cập cao, tối ưu kênh & video (SEO video) để video của bạn dễ dàng được mọi người tìm thấy hơn.  

Đừng quên mô tả chi tiết tóm tắt lại nội dung video ở phần mô tả, ghắn thẻ tag, và để lại thông tin liên hệ của bạn như SĐT, Địa chỉ trang web, Facebook, ... để mọi người dễ liên lạc với bạn hơn khi cần mua hàng.

Nếu bạn đang là một người làm kinh doanh mà chưa có website thì cũng nên trang bị cho mình một trang web, bạn có thể xem thêm ở đây: Bảng giá thiết kế website tại ETI Solutions

Cách 3: Kiếm tiền trên Youtube bằng cách làm tiếp thị liên kết Affiliate Marketing

Nếu như bạn đang muốn kinh doanh mà hiện đang không có sẵn phẩm, thì tiếp thị liên kết Affiliate Marketing cũng là cách để bạn kiếm tiền từ Youtube.

ETI.VN đã dành hẳng một bài viết chi tiết để nói về cách kiếm tiền này, bạn có thể xem ở đây: Ý tưởng kiếm tiền bằng Tiếp thị liên kết

Khi thành công ở mảng này, ngay cả khi bạn nằm ngủ thì tiền vẫn vào túi. Lý do là video của bạn lúc nào cũng được nhiều người xem, và có thể những người xem đó sẻ mua hàng từ link mà bạn giới thiệu. Thế là bạn được tiền.

Cách 4: Kiếm tiền bằng cách làm Dropshipping

Dropshipping là hình thức bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển (shipping), bạn thực hiện tất cả mọi quy trình khác, nhưng bỏ qua bước vận chuyển đến khách hàng, nhiệm vụ này được giao cho nhà sản xuất hoặc kho xưởng (warehouse) tuỳ theo mô hình dropship mà bạn theo đuổi. 

Theo đó, quy trình vận hành của một đơn hàng dropshipping sẽ như sau theo mô hình sau:

  1. Khách hàng mua hàng từ website của bạn với giá 200$
  2. Bạn đặt hàng từ nhà cung cấp với giá 150$
  3. Nhà cung cấp đóng gói và vận chuyển sản phẩm đến tay khách hàng với thông tin của bạn. Bạn giữ lại 50$ lợi nhuận. 

Toàn bộ quá trình này diễn ra vô hình và khách hàng chỉ biết được bạn là bên duy nhất cung ứng sản phẩm và bán hàng cho họ.

Mô hình bán hàng dropshipping phát triển bởi vì: 

  • Không cần quá nhiều vốn để bắt đầu
  • Không cần thuê mặt bằng
  • Không rủi ro về hàng tồn kho

Bằng cách quảng bá những sản phẩm trên Youtube, bạn có thể kinh doanh và kiếm được tiền từ mô hình này.

Cách 5: Kiếm tiền từ Youtube bằng tính năng tài trợ

Nói nôm na là khi kênh của bạn đủ lớn tỏng một chủ đề nào đó ví dụ như "điện thoại Xiaomi" đi thì các nhà hãng hoặc các cửa hàng sẽ trả tiền nhờ bạn review sản phẩm, cửa hàng của họ. Dạng "đặt hàng" làm video.

Nếu bạn có một lượng người theo dõi đáng nể và bạn đang theo đuổi con cá lớn, bạn có thể tiếp cận các thương hiệu nổi tiếng trong thị trường ngách của bạn, những người sẵn sàng trả tiền cho bạn và tạo nội dung được tài trợ cho họ. Nội dung như vậy có thể được tài trợ cho các vị trí sản phẩm trong video của bạn, nơi bạn bán các đề cập hoặc đề xuất ngắn về các thương hiệu muốn được hiển thị nhiều hơn.

Cách 6: Kiếm tiền bằng cách Bán một khoá học

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc bán các khóa học trực tuyến chưa?

Các chuyên gia cho rằng xu hướng hiện tại và tương lai trong ngành công nghiệp học tập điện tử chứng minh rằng nó là một lĩnh vực liên tục đổi mới. Bên cạnh đó, quy mô thị trường e-learning dự kiến ​​sẽ tăng lên trên 375 tỷ đô la vào năm 2026.

Tính đến những diễn biến gần đây do đại dịch Covid-19 gây ra, đầu tư vào elearning dường như là lựa chọn khả thi nhất mà mọi người sáng tạo nội dung cần xem xét.

Bán các khóa học trực tuyến mang lại cơ hội kiếm tiền tuyệt vời nếu bạn không muốn sử dụng quảng cáo hoặc chỉ dựa vào chúng làm nguồn thu nhập chính của mình.
Tất cả những gì bạn cần biết là tạo nội dung chất lượng cao có tác dụng giáo dục. Tin tốt là bạn đã làm điều này với tư cách là một Youtuber. Bạn có thể dễ dàng sử dụng lại các video của mình và thêm một số video khác để tạo khóa học trực tuyến đầu tiên của mình.

Bạn có thể đọc thêm bài viết chi tiết ở đây: Ý tưởng Kinh kiếm tiền từ doanh các khóa học trực tuyến

Tại Việt Nam, cũng rất nhiều diễn giả bán được khoá học và kiếm về hàng tỷ đồng từ kênh Youtube của mình. Không nói ở đâu xa, LS. Phạm Thành Long, ThS. Nguyễn Hữu Lam, ... là những chuyên gia trong lĩnh vực này, bạn có thể bấm tìm để tham khảo họ.

Cách 7: Cách này đang đợi bạn bổ sung thêm..... 

Bạn có nghĩ ra thêm những cách nào nữa không? Sáng tạo là không giới hạn, nên cách thứ 7 này ETI.VN sẽ dành cho bạn chọn. Hãy chia sẻ cho ETI.VN khi bạn nghĩ ra một cách kiếm tiền tuyệt vời từ Youtube nhé!


Đăng ngày 28/05/2021 bởi ETI Team | Lượt xem: 1048

0383735400